Những điều cần biết về mực máy photocopy

Máy photocopy – cỗ máy giúp con người thực hiện nhiều công việc văn phòng một cách nhanh chóng, đã trở thành một phần không thể thiếu tại các văn phòng, các cơ sở cho thuê máy photocopy, thậm chí là trường học. Nhưng để cỗ máy này vận hành hiệu quả, bạn không thể không cung cấp năng lượng cho nó. Nguồn năng lượng dồi dào mà máy photocopy của chúng ta cần chính là mực. Vậy mực máy photocopy là gì mà có thể mang lại sự hoạt động hiệu quả cho máy. Và quan trọng hơn, bạn cần chú ý gì khi mua mực máy photocopy để tránh cảnh tiền mất tật mang.

Cấu tạo và tính chất của mực máy photocopy

Mực máy photocopy có cấu tạo chủ yếu từ cacbon và các chất kết dính, mang 2 tính chất đặc trưng là nhiễm điện và chảy dính. Trong đó, tính nhiễm điện thể hiện qua việc mực bị nhiễm điện tích dương khi cọ sát với từ. Tính chảy dính, xuất hiện khi mực bị nóng chảy ở nhiệt độ trên 160 độ C. Đây là tính chất quan trọng giúp mực có thể kết dính vào giấy, tạo ra các bản in, bản sao.

Phân loại mực máy photocopy

Mực máy photocopy được phân loại chủ yếu dựa trên hình thái của nó, gồm 2 dạng chủ yếu là dạng bột và dạng nước.

Mực bột là loại mực thông dụng nhất, dành cho máy photocopy trắng đen. Mực bột hiện nay được làm từ hạt nano cacbon với chất kết dính là polymer, giúp mực có độ bám dính tốt hơn. Ngoài ra, mực bột còn có dạng màu, sử dụng cho các loại máy photocopy màu. Ngoài cacbon và chất kết dính thì nó còn có thêm các chất tạo màu trong thành phần chính. Và cuối cùng là mực nước. Loại mực này chẳng qua là mực bột được hòa trộn với dung dịch oxit cacbon.

Tùy vào từng loại máy photocopy mà mỗi nhà sản xuất sẽ có công thức sản xuất mực riêng, các thành phần trong mực được pha trộn với tỉ lệ khác nhau và có thể được bổ sung thêm các chất khác. Vì vậy, mỗi dòng máy photocopy sẽ có loại mực riêng cho mình, nếu sử dụng loại mực không phù hợp, nhiều khả năng máy sẽ hỏng nặng.

Lưu ý khi chọn mực cho máy photocopy

Chọn mực chính hãng và phù hợp với dòng máy photocopy bạn đang dùng.

Khi chọn mua mực, hãy đến các cơ sở uy tín để đảm bảo không mua phải hàng kém chất lượng.

Bạn cũng nhớ chú ý những điểm này khi chọn mua mực, vì chúng sẽ giúp bạn phân biệt được mực thật hay giả:

  • Trên vỏ hộp của mực in chính hãng sẽ có tem nhập khẩu của công ty.
  • Chữ viết và hình ảnh rõ ràng, không bị lem, bị mất.
  • Tem chống hàng giả đổi màu theo từng góc nhìn được dán trên hộp.
  • Dòng chữ của hãng sản xuất, thường là tên sẽ hay được in chìm.
  • Hộp mực phải có tem ghi mã sản phẩm sắc nét, logo hãng sản xuất…
  • Hộp mực phải được niêm phong kỹ lưỡng, không trầy xước, trên tem niêm phong cũng phải có tên của công ty.

Thông thường, nếu bạn thuê máy photocopy thì sẽ an tâm vì cơ sở cho thuê sẽ cung cấp luôn cả loại mực phù hợp với máy photocopy của bạn. Còn nếu bạn sở hữu máy photocopy thì cần chú ý mua loại mực chính hãng, đảm bảo chất lượng, đừng ham loại mực rẻ mà khiến máy photocopy bị hư hỏng, các bản sao, in kém chất lượng. Những thắc mắc của bạn về mực máy photocopy sẽ được giải đáp tận tình qua đường dây nóng (08)3949 1756 – 3949 1758 của Phúc Khang. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913 604 039