Lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy

Đối với các doanh nghiệp, máy photocopy là thiết bị văn phòng không thể thiếu, còn đối với những ông chủ tiệm photocopy, chiếc máy là “cần câu cơm” quan trọng. Hiện tại, nhu cầu về máy photocopy khá cao nhưng do giới hạn về tài chính, nhân lực,… nên nhiều người vẫn ngại mua một chiếc máy. Vì vậy, dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ đã ra đời và trở thành giải pháp thỏa đáng cho các doanh nghiệp. Nhưng trước khi thuê máy, bạn cần chú ý những điều sau.

1. Xác định loại máy photocopy cần thuê

Đồng ý là người cho thuê sẽ tư vấn cho bạn nhưng cũng nên đề phòng trường hợp tư vấn quá tay, làm bạn thuê chiếc máy nhiều công năng nhưng không sử dụng được hết. Hiện nay, các loại máy photocopy đa chức năng, có thể thực hiện in ấn, scan, fax rất được ưa chuộng. So với việc dùng từng loại máy có chức năng riêng biệt thì chắc chắn mọi người thích sử dụng một chiếc máy photo “đa chức năng trong một”. Đây đúng là ưu điểm lớn nhưng bạn đừng quên, máy càng nhiều công năng, càng dễ xảy ra nhiều lỗi khi sử dụng. Thêm vào đó, bạn sẽ không dùng hết các tính năng và chi phí sửa chữa cho loại máy này không hề nhỏ, bạn không nên lãng phí tiền bạc của mình và tài nguyên của máy.

Cách tốt nhất là trước khi tìm đến các điểm cho thuê máy photocopy giá rẻ, bạn hãy xác định mục đích dùng máy để chọn loại máy có các chức năng phù hợp. Ngoài ra, bạn nên chú ý các thông số về công suất của máy, số bản in/ phút; bạn có cần in màu hay không (vì loại máy photocopy màu vừa đắt vừa “nhiều tật” khiến bạn tốn kém thêm). Hãy ghi chú những yêu cầu về máy trước khi gặp người tư vấn để tìm ra chiếc máy dành cho mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2. Giá của dịch vụ cho thuê máy photocopy trọn gói

Việc thuê máy luôn có giá vừa túi tiền hơn so với mua máy nhưng bạn cũng nên tham khảo bảng giá của các điểm cho thuê máy photo giá rẻ trước khi tới cửa hàng. Đặc biệt đối với dịch vụ trọn gói – dịch vụ được đa số khách hàng lựa chọn, bạn nên khảo giá kĩ rồi mới quyết định.

Hiện tại, Phúc Khang cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ với mức giá cạnh tranh, từ 780.000 đồng/ tháng cho máy photo đen trắng và 1.750.000 đồng/ tháng cho máy photo màu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho thiết bị văn phòng và những khách hàng có nhu cầu sử dụng máy trong ngắn hạn cũng dễ dàng chi trả được.

3. Dịch vụ hậu mãi khi thuê máy photocopy

Các dịch vụ sau khi mua luôn là vấn đề đáng quan tâm vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người thuê máy. Bạn cần làm rõ những điều khoản này với cửa hàng cho thuê máy photocopy giá rẻ để bảo đảm quyền lợi của mình. Những vấn đề liên quan đến dịch vụ hậu mãi có thể kể đến như:

  • Điểm cho thuê có lắp đặt, bảo dưỡng máy miễn phí hằng tháng không?
  • Người thuê máy có được giảm giá mực in hay được hỗ trợ thay mực miễn phí không?
  • Nếu trong quá trình sử dụng, người thuê muốn đổi sang dịch vụ khác thì phải mất phí bao nhiêu?
  • Nếu máy gặp vấn đề do lỗi của bên cho thuê thì người sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy sẽ được đền bù hay giải quyết như thế nào?

4. Chấp nhận các nhược điểm khi thuê máy photocopy

Chúng ta thuê máy photocopy vì những lợi ích như: Tiết kiệm chi phí khi chỉ cần sử dụng trong thời gian ngắn, không tốn nhân lực để bảo dưỡng, sửa chữa máy và được hưởng các dịch vụ hậu mãi, ưu đãi về giá, các sản phẩm đi kèm như mực in, phụ kiện máy,… Tuy nhiên, bạn nên nhớ, các dịch vụ cho thuê máy photocopy vẫn có nhược điểm.

Đầu tiên phải kể đến việc mất phí cố định hằng tháng. Dù đây là điều hiển nhiên nhưng nếu bạn sử dụng máy trong thời gian dài thì số phí này không hề nhỏ, thậm chí cao hơn việc mua máy. Vì vậy cần cân nhắc thời gian, mục đích sử dụng máy nếu không muốn lãng phí. Thứ hai, bạn sẽ bị giới hạn định mức bản in hằng tháng, nếu vượt quá con số quy định thì phải trả thêm phí. Và cuối cùng, bạn phải bồi thường thiệt hại cho bên cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy khi máy bị hư hỏng do lỗi của bạn. Tóm lại, khi đã quyết định thuê máy, bạn cần lưu ý những khuyết điểm trên, đừng chỉ xem xét lợi ích nhé.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thuê máy photocopy. Nếu bạn đang tìm địa điểm cho thuê máy photocopy TPHCM thì Phúc Khang rất hân hạnh phục vụ. Với thế mạnh là dòng máy photocopy Ricoh hiện đại, đa chức năng và mức giá phải chăng, Phúc Khang sẽ giúp bạn có được những thiết bị văn phòng chất lượng và tiết kiệm hơn bao giờ hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913 604 039