Các bước vệ sinh máy photocopy

Máy photocopy là thiết bị quan trọng phục vụ các công việc văn phòng một cách đa năng và nhanh chóng. Giá của một chiếc máy photocopy cũng không hề nhỏ nên chắc chắn ai cũng muốn chiếc máy hoạt động tốt trong thời gian dài. Điều này hoàn toàn có thể nếu bạn biết cách giữ gìn và vệ sinh máy định kì, giúp cho các bộ phận của máy làm việc trơn tru và tránh bị hư hỏng. Chỉ cần 4 bước đơn giản này, bạn có thể tự vệ sinh máy photocopy tại nhà mà không cần tốn thêm chi phí thuê nhân viên kĩ thuật.

Làm vệ sinh bên ngoài máy

Hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt hết kết nối điện của máy trước khi lau chùi. Dùng khăn mềm có thấm dung dịch chống tĩnh điện (anti-static) để đảm bảo máy không xảy ra hiện tượng phóng điện, đồng thời làm sạch hết các hạt bụi bẩn bám trên bề mặt máy. Dung dịch này có tính tẩy mạnh, giúp làm sạch bụi bẩn tốt hơn nhưng sẽ không ăn mòn hay để lại các vệt trên mặt kính. Bạn lau phần vỏ máy từ trên xuống dưới một cách nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước máy, nhất là bề mặt kính của máy.

Làm sạch trống của máy

Phần trống (drum) bị bẩn dẫn đến việc xuất hiện các vệt đen, làm giảm chất lượng bản in. Bạn hãy dùng cọ lông mềm nhẹ nhàng quét sạch bụi bẩn bám trên trống, không dùng nước rửa vì sẽ làm hỏng bộ phận này.

Làm sạch lô sấy

Lô sấy có tác dụng sinh nhiệt để làm nóng chảy mực để cho kim phun có thể dễ dàng bắn các tia mực và cung cấp nguyên liệu cho lô ép ép dính mực lên bề mặt giấy. Khi bị khô dầu hoặc bị bẩn, lô sấy hoạt động không hiệu quả, ảnh hưởng đến lô ép bên cạnh và khiến máy không hoạt động nhanh chóng như ban đầu. Bạn cần nạp dầu cho lô sấy nhưng hãy dùng loại dầu silicon chống dính để đảm bảo cho bộ phận này được bôi trơn một cách an toàn và tốt nhất. Dầu silicon chống dính ngoài việc giúp lô sấy hoạt động êm ái còn có thể ngăn chặn quá trình ăn mòn kim loại, giúp tuổi thọ của lô sấy dài hơn.

Làm sạch bộ phận tiếp nhận giấy và mực của máy

Khi hai bộ phận này bị bám bụi, các bản in sẽ bị lem mực hoặc bị mờ. Bạn sẽ cần đến máy hút mực chuyên dụng để làm sạch thật kĩ các chi tiết bên trong. Hai bộ phận này sạch sẽ giúp chất lượng bản in tốt hơn.

Việc vệ sinh máy cần được thực hiện thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động tốt trong thời gian dài và tránh các lỗi thường gặp như bản in bị mờ, bị lem mực hay có vạch đen xuất hiện trên giấy. Bạn có thể tự vệ sinh may nếu có đủ các công cụ cần thiết và có thể tháo lắp các bộ phận trong máy. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về việc này, hãy liên hệ với Phúc Khang ngay để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913 604 039