Các bước thay mực cho máy photocopy

Máy photocopy Ricoh

Khi máy photocopy hoạt động lâu ngày, chúng sẽ cạn năng lượng và cần được nạp mực mới có thể tiếp tục làm việc. Thay mực cho máy cũng là việc khiến nhiều người sử dụng mệt mỏi vì phải tháo lắp một số bộ phận bên trong máy. Trong tình huống này, bạn có thể nhờ tới các nhân viên kĩ thuật lành nghề hoặc tự mình thay mực với những bước cụ thể dưới đây.

Dấu hiệu máy photocopy cần thay mực

Khi máy photocopy “khát” mực, nó sẽ tự báo hiệu cho bạn thông qua đèn báo hiệu màu đỏ trên máy hoặc báo bằng câu lệnh “Thay mực”, “Chuẩn bị mực” qua màn hình cảm ứng. Hoặc khi các bản in từ máy photocopy bị mờ liên tục chính là thời điểm cần “nạp năng lượng” cho máy ngay.

Các bước thay mực máy photocopy

Việc cần làm đầu tiên là chuẩn bị các công cụ cần thiết cho việc thay mực máy photocopy. Bạn hãy mua loại mực tương thích với dòng máy đang sử dụng để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thêm phễu nếu như chưa đổ mực quen tay và các dụng cụ vệ sinh như máy hút mực, chổi mềm, khăn để vệ sinh máy.

Sau khi chuẩn bị xong, bạn thực hiện thay mực cho máy photocopy tuần tự theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tháo các chi tiết của hộp mực ra, để theo thứ tự để dẽ lắp ráp lại.

Bước 2: Dùng máy hút mực chuyên dụng để hút hết mực thừa ra ngoài. Đồng thời tranh thủ vệ sinh các chi tiết bên trong máy cho sạch sẽ.

Bước 3: Lắp ráp các bộ phận lại sau khi vệ sinh xong.

Bước 4: Sử dụng túi hay hộp mực mới từ từ đổ mực vào, nhớ lắc đều cho mực tơi trước khi đổ mực. Bạn có thể dùng phễu để tránh mực vương vãi ra ngoài hoặc nếu đã quen tay, bạn chỉ cần cho mực vào túi, cắt một góc nhỏ ở đầu và đổ mực. Chú ý lượng mực đổ vào vừa phải, tầm 80% ống mực là được, không nên đổ nhiều vì sẽ làm ống mực nặng, nhông quay khó hoạt động.

Bước 5: Lắp ráp hoàn chỉnh các bộ phận và đặt hộp mực mới thay vào vị trí cũ. Sau đó, bạn cho máy hoạt động lại bằng cách in ấn thử để kiểm tra tình trạng sau khi thay mực.

Lưu ý khi thay mực máy photocopy

Hãy nhớ ngắt hết kết nối điện của máy trước khi thay mực. Nhớ mua mực đảm bảo chất lượng, phù hợp với dòng máy photocopy.

Mực máy photocopy có nhiều hóa chất có thể gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người nên bạn cần trang bị khẩu trang, kính và cả găng tay khi thay mực.

Mực máy photocopy thường ở dạng bột nên dễ bay ra ngoài không khí, gây lãng phí và nguy hiểm nếu bạn hít phải. Vì vậy, cần thay mực trong môi trường kín gió và khô thoáng.

Khi thay mực chú ý không để tạp chất rơi vào ống mực vì sau đó, mực sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí gây ra tình trạng máy photocopy báo hết mực do bị tắc lỗ nạp.

Sau khi nạp mực xong nhớ phải gắn nắp có chân vịt làm tơi mực lại để tránh mực trong ống trào ra ngoài. Khi ống mực được gắn vào máy photocopy, máy sẽ tự động nạp vào bộ chứa mực trong thời gian khoảng 2 – 5 phút.

Việc nạp mực cho máy photocopy cần được thực hiện đúng quy trình và cẩn thận để không làm máy bị giảm tuổi thọ, hoạt động không hiệu quả hay cho ra các bản in kém chất lượng. Hãy liên hệ với Phúc Khang ngay nếu bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu thay mực cho máy photocopy nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913 604 039