Các bước sao chụp cơ bản với máy Photocopy Ricoh MP4001

Ngày nay, việc in ấn, sao chụp các loại văn bản dễ dàng hơn vì đã có nhiều loại máy được tích hợp nhiều chức năng và đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng, đặc biệt là những chiếc máy Photocopy thương hiệu Ricoh với giá cả hợp lí và thực hiện được nhiều chức năng. Tuy nhiên việc sử dụng chiếc máy Photocopy đa năng này vẫn khiến nhiều người lúng túng vì quá nhiều thao tác, nút lệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách thực hiện các thao tác cơ bản và thường gặp nhất đối với chiếc máy Ricoh MP4001.

Tổng quan về máy Photocopy Ricoh MP4001

Dòng máy Ricoh MP4001 thuộc dòng máy photocopy laser kĩ thuật số đời mới, sản xuất từ năm 2013 và được sử dụng phổ biến trong các công việc giấy tờ văn phòng. Ricoh MP4001 được ưa chuộng vì có nhiều đặc điểm nổi bật và giá cả phải chăng.

Một số tính năng của Ricoh MP4001 được dân văn phòng và các cửa hàng in ấn, photocopy đánh giá cao phải kể đến:

 • Tốc độ in: 40 bản/phút.
 • Thời gian khởi động nhanh chóng, chỉ trong 22 giây.
 • Hỗ trợ size giấy từ A5 đến A3 với khay giấy chuẩn 1100 tờ.
 • Hỗ trợ scan màu và lưu trữ file trên máy hoặc gửi qua email.
 • Dòng máy thông minh với các hệ thống chống kẹt giấy, chống nghẽn mực, tiết kiệm điện giúp máy sử dụng được lâu dài, tuổi thọ cao.
 • Hệ thống bảo mật cho phép quản lí việc sử dụng thông qua hàng trăm mật mã và quản lí số lượng in của từng cá nhân.
 • Tiết kiệm chi phí khi máy được tích hợp đủ các tính năng: scan – fax- sao chụp – in ấn và có thể thay thế máy in mạng.

Các bước sao chụp cơ bản với máy Photocopy Ricoh MP4001

Việc sao chụp tài liệu trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn vì máy Photocopy Ricoh MP4001 biết photocopy 2 mặt tự động, đánh số trang, chia bộ,… chỉ với vài cái chạm tay của bạn. Để photo một tài liệu đơn giản khi dùng máy không khó, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đặt úp mặt giấy cần sao chụp lên mặt kính của máy, đặt sát góc bên trái, phía trong của thước bản gốc và đậy nắp lại. Nếu sử dụng tới bộ phận tự động nạp bản gốc thì bạn nhớ vuốt thẳng các góc của bản gốc và không sao chụp cùng lúc số lượng lớn, có độ dày vượt quá vạch giới hạn. Bạn đặt bản gốc vào khay nạp, mặt cần sao chụp ngửa lên trên và điều chỉnh hai miếng chặn giấy ở hai bên hông sao cho vừa với bản gốc.

Bước 2: Chọn tỉ lệ thu phóng tối đa 100% bằng cách nhấn nút Full Size

Bước 3: Tự chọn khay giấy và khổ giấy phù hợp hoặc chọn chế độ Auto Paper Select (tự chọn khay giấy)

Bước 4: Chọn chế độ loại bản gốc bên phía tay trái của màn hình

 • Text: Bản gốc là văn bản hoặc đường nét
 • Photo: dành cho bản gốc là hình ảnh màu hoặc trắng đen
 • Text/Photo: dành cho bản gốc có cả văn bản và hình ảnh
 • Nếu bản gốc là văn bản, đường nét có độ tương phản thấp thì nhấn vào nút Pale
 • Nếu bản gốc là hình ảnh màu hoặc trắng đen có độ tương phản thấp thì nhấn nút Generation

 

Bước 5: Phía dưới các nút chế độ bản gốc là chế độ đậm nhạt:

 • Chọn Auto Density nếu bạn muốn sử dụng chế độ đậm nhạt tự động
 • Chế độ vừa tự động vừa chỉnh tay, bạn sử dụng nút mũi tên bên trái để chỉnh chế độ nhạt dần và mũi tên bên phải để chỉnh chế độ đậm dần, nhấn phím Auto Density sao cho phím này trở thành một khối đen trên màn hình cảm ứng.
 • Chế độ đậm nhạt chỉnh tay, không có yếu tố tự động, bạn chỉ sử dụng hai mũi tên trái, phải để điều chỉnh độ đậm nhạt, nhấn phím Auto Density sao cho phím này trở thành khối trắng trên màn hình.

Bước 6: Chọn số lượng bản sao bạn muốn có bằng dãy phím số, có thể chỉnh sửa nếu chọn sai bằng cách nhấn nút Clear (nút tròn đỏ) để xóa và chọn lại số lượng.

Bước 7: Nhấn nút Start để bắt đầu sao chụp.

Vậy là bạn vừa biết các thao tác sao chụp cơ bản với máy Photocopy Ricoh 4001 rồi. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Phúc Khang để được hỗ trợ tận tình nhất. Và hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để có nhiều thông tin hữu ích, cũng như tự học thêm về cách sử dụng, cách bảo quản các loại máy in, máy photocopy,… nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913 604 039