Bạn đã biết hết chức năng của máy photocopy chưa?

Máy photocopy Ricoh

Bạn cần mua các loại thiết bị phục vụ cho công việc văn phòng nhưng không có nhiều kinh phí, cũng không có nhiều diện tích để chứa hết các loại máy móc chuyên dụng như máy in, máy scan, máy fax,… Vậy thì một chiếc máy photocopy đa năng chính là chìa khóa giúp bạn giải quyết vấn đề. Chỉ cần bỏ tiền ra một lần, bạn có thể cùng lúc thực hiện nhiều tác vụ văn phòng trên cùng một chiếc máy mà vẫn đảm bảo chất lượng của các loại giấy tờ. Vậy máy photocopy có thể thực hiện được bao nhiêu chức năng, nhanh chóng, tiện lợi như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.  

Chức năng photocopy

Đây là chức năng cơ bản nhất của máy photocopy. Chức năng sao chép này giúp bạn tạo ra nhiều bản sao tài liệu, giấy tờ trong chớp mắt mà nội dung không bị sai lệch. Các loại máy photocopy hiện nay có khả năng cho ra lò từ 20 đến 80 bản sao mỗi phút, tiết kiệm nhiều thời gian và giúp nâng cao năng suất làm việc. Chức năng sao chép có nhiều chế độ để bạn tùy chọn cho phù hợp với nhu cầu như: photocopy 1 mặt và 2 mặt một cách thủ công hoặc tự động.

Chức năng in ấn

Nhiều dòng máy photocopy hiện đại còn được tích hợp chức năng in ấn, giúp bạn mua 1 được 2, không cần mua thêm các loại máy in chuyên dụng. Các bản in do máy photocopy thực hiện vẫn đảm bảo chất lượng như máy in. Tương tự như chức năng sao chép, chức năng in của máy photocopy cũng có nhiều chế độ: in 1 mặt, in 2 mặt, in màu, in qua cổng USB hoặc in qua mạng.

Chức năng scan

Đây là chức năng cần thiết khi bạn muốn cho đối tác của mình thấy những giấy tờ quan trọng, cần có bản gốc. Nếu đối tác ở xa, bạn sẽ gặp khó khăn về thời gian, khoảng cách nếu muốn gửi trực tiếp các giấy tờ này cho họ. Lúc này, chỉ cần scan các loại tài liệu và gửi qua email là xong. Bạn có thể scan 1 hoặc 2 mặt, scan đen trắng hoặc scan màu, scan qua cổng USB hoặc qua mạng tùy vào dòng máy photocopy bạn sử dụng.

Chức năng fax

Fax hay còn gọi là điện tín là việc gửi bản copy qua hệ thống dây dẫn điện. Máy gửi có khả năng rà quét bản gốc, đổi thông tin thành tín hiệu rồi phát qua đường dây điện đến máy nhận ở một nơi khác. Máy nhận sau đó đổi tín hiệu ngược lại và in bản sao lên giấy. Quá trình phức tạp này có thể được thực hiện trên máy tính, điện thoại hay các thiết bị điện tử khác với máy fax hoặc truyền giữa hai máy fax. Ngày nay, chiếc máy photocopy đa năng có thể đảm nhiệm cả chức năng này, giúp bạn tiết kiệm tiền mua máy fax chuyên dụng và tiền mua mực vì mực máy photocopy có giá thấp hơn nhiều so với mực máy fax.

Các chức năng khác

Các loại máy photocopy giờ đây đều rất “thông minh”. Các nhà sản xuất đã tích hợp thêm tính năng tự động chia bộ, dập ghim, đục lỗ để giúp công việc văn phòng thêm nhanh chóng và tiện lợi. Giờ đây, bạn không cần phải tốn công xếp hàng trăm tờ tài liệu vừa được sao chép theo thự tự rồi mới tiến hành bấm ghim hoàn chỉnh. Máy photocopy có thể tự động sắp xếp tài liệu theo thứ tự với chế độ chia bộ, xếp chồng. Sau đó, máy sẽ tự dập ghim sau khi thực hiện xong các lệnh. Những tính năng tiện lợi và thông minh này đã có ở những loại máy photocopy thông thường, không quá đắt tiền rồi đấy.

Nếu bạn có nhu cầu thuê máy photocopy với mức giá cạnh tranh thì hãy ghé thăm Phúc Khang ngay nào. Với thế mạnh là dòng máy photocopy Ricoh chất lượng và hiện đại, Phúc Khang sẽ mang đến cho bạn giải pháp về thiết bị văn phòng thật tiết kiệm với các dịch vụ hậu mãi chu đáo nhất. Hãy liên hệ hotline (08)3949 1756 – 3949 1758 để được tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913 604 039